Blog / Thủ Công

Các bài viết liên quan đến đồ thủ công.

Thủ Công 11/09/2020

Epoxy Resin là gì? Các ứng dụng của Epoxy Resin

Đối với những bạn mới làm quen với lĩnh vực làm đồ thủ công, chắc hẳn đã nghe qua Epoxy Resin và một số ứng dụng của nó. Vậy Epoxy Resin là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tranh Cá 3D Để Bàn Xem Được 6 Mặt

Tranh Cá 3D Để Bàn Xem Được 6 Mặt

Epoxy Resin là gì?

Epoxy Resin còn được theo nhiều cách khác nhau là nhựa Epoxy, keo Epoxy hoặc keo Resin, là một loại nhựa ở dạng lỏng theo hình thức A/B với A là Epoxy và B là chất xúc tác đóng rắn. Sau khi pha đúng tỉ lệ, sẽ tạo ra thành phẩm với đặc tính cứng, trong suốt, chịu lực tốt.

Epoxy Resin là gì?

Epoxy Resin

Nhựa Epoxy được dùng để sản xuất ra rất nhiều các sản phẩm phục vụ cho đời sống lẫn công nghiệp.

Ưu điểm

Nhựa Epoxy có rất nhiều ưu điểm nổi bật, mỗi ưu điểm của nhựa lại đáp ứng được tính chất của việc ứng dụng nó trong đời sống.

Các ứng dụng của Epoxy Resin

Với đặc tính tuyệt vời của Epoxy Resin, nên nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, trong bài viết này chúng tôi chỉ tập trung vào lĩnh vực làm đồ thủ công.

Làm đồ trang sức

Kết hợp khuôn, hoa lá khô và các loại charm để tạo nên những món trang sức thủ công xinh lung linh như nhẫn, vòng cổ, vòng tay, v.v…

Trang sức Epoxy Resin

Trang sức Epoxy Resin

Làm nút bàn phím cơ (Keycap)

Kết hợp khuôn nút bàn phím cơ với các loại mô hình nhỏ, làm nên những nút bấm có giá trị rất cao cho những game thủ thích tự tùy chỉnh thiết bị chơi game của mình.

Nút bàn phím cơ Epoxy Resin - Pokemon

Nút bàn phím cơ Epoxy Resin – Pokemon

Vẽ Tranh Cá 3D

Môn nghệ thuật này do nghệ sĩ nổi tiếng người Nhật Riusuke Fukahori sáng tạo. Bậc thầy người Nhật Bản này đã dành 12 năm chỉ để tìm hiểu kỹ thuật vẽ tầng lớp hay còn gọi là cách vẽ kim tự tháp trên chất liệu nhựa trong để cho ra đời một bức Tranh Cá 3D.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội 3D Gỗ Xá Xị 1

Hình ảnh Tranh Cửu Ngư Quần Hội 3D Gỗ Xá Xị

Chúng tôi có dịch vụ mua bán và nhận đặt làm sản phẩm Tranh Cá 3D Epoxy Resin theo yêu cầu của khách hàng.

Đến Cửa Hàng

Một số sản phẩm của chúng tôi

Các loại đồ thủ công khác

Ngoài các sản phẩm trên, Epoxy Resin còn ứng dụng để làm ra rất nhiều thứ khác như ốp lưng điện thoại, mặt đồng hồ, đèn ngủ, mô hình, v.v…

Đèn ngủ Epoxy Resin

Đèn ngủ Epoxy Resin

Bàn gỗ Epoxy Resin

Bàn gỗ Epoxy Resin

Kết luận

Hy vọng các bạn tham khảo bài viết này đã biết thêm một ít về Epoxy Resin là gì? Bạn có hứng thú với nó không? Hãy chọn một dòng sản phẩm và bắt tay vào thực hiện đi nào!